Mẹ là tất cả

 

roseMẹ là mẹ, là người dạy con đầu tiên và để con học tập suốt cuộc đời.

Chữ tâm

star

Mẹ sáng như ngôi sao, lòng mẹ dịu hiền như đêm trăng mùa thu, bốn mùa dù thiên nhiên có lúc hiền hòa, lúc khắc nghiệt nhưng mẹ luôn là chiếc quạt đều hòa cho con vui vẻ, an lành.

 

 

 

 

{#emotions_dlg.1}Đôi mắt con, tâm hồn con, thân thể con là do mẹ tạo ra và nuôi dưỡng. Mẹ dõi theo bước con đến cả đời của mẹ. Khi con trưởng thành mẹ càng lo cho con lúc con vui buồn trong công việc, thấy con đau một mẹ đau gấp bội phần.

SmileNghìn năm sau, nghìn đời sau, dù thân con có biến thành cây cỏ con nào quên ơn nặng nghĩa dày; dù con làm hoa thơm trong vườn ngự quyển cũng nguyện dâng trọn hương thơm lên mẹ. rose

good luckCon đâu biết cách nào để tìm ra món quà thật ý nghĩa tặng mẹ, vì mẹ mong sao con sống vui, sống khỏe, sống có ích cho đời; biết tiến tới tương lai, học tập giỏi, lao động nghề nghiệp vững chắc là mẹ vui nhất rồi!

love struckTim mẹ – tim con là một, mẹ không hề so con với bạc vàng hay nhận bạc vàng mà tự mãn khi vắng con. Mẹ mang tất cả cho con, mẹ không giữ gì lại cho mình.

{#emotions_dlg.14}Nhiều khi con nghe bài hát “Mẹ là quê hương”, “Lòng mẹ”, “Lời ru bốn mùa”, … vô vàng bài hát về mẹ, con thật hãnh diện và tự hào trên mọi điều khác. Mấy mươi năm qua mẹ làm dâu khó nhọc, làm vợ hiền, mẹ đảm đang, tóc mẹ phai màu, da nhăn, mắt quầng sâu, sức đã giảm nhiều. Nhưng mẹ không bao giờ có một tiếng than, đối với con, tuổi mẹ trong con là tuổi quê hương, là cuộc đời con, là muôn kiếp, là phật sống mãi, tấm lòng và công đức của các mẹ đã sáng tạo thế giới, và vươn xa… mãi mãi.

{#emotions_dlg.3}Nếu ai hỏi vì sao con nói thế? Con sẽ trả lời rằng: “người hãy về tìm mẹ và nhìn mẹ thật lâu để thấy tất cả”. Nếu ai không biết mẹ thì vẫn nghĩ rằng mình cũng có mẹ, và cũng có thể xem người nuôi dưỡng cho mình nên tốt là cha mẹ của mình vậy. Có bao nhiêu vật chất xin đừng đem nó so với mẹ, vì làm thế là đánh mất tất cả!

 

“Mẹ là quê hương của con, quê hương với chuối ba hương với xôi nếp một với đường mía lau”

“Không ai yêu mẹ bằng con, không ai thương con bằng mẹ” và cứ thế mẹ là tất cả!

Mẹ ơi, con vụn về quá, không biết dùng từ ngữ nào để tả thật nhiều về mẹ, con chỉ biết nhớ mãi mẹ trong làngroseCon dâng lên mẹ trọn niềm thương nhớ và nguyện làm theo lý tưởng mà mẹ đã rèn cho con!

Thưa mẹSmile!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: